Chàng công nhân thay đổi cuộc sống, sung túc nhờ kinh doanh mỹ phẩm online

Hiện tại khương đã sở hữu cho mình một hệ thống phân phối với hơn 20 nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên bán

Kinh doanh mỹ phẩm online những tưởng là công việc dành cho phụ nữ nhưng cũng có những cánh mày râu thu nhập bộn tiền từ công việc này.

Đâu chỉ phái đẹp mới có thể kinh doanh những sản phẩm làm đẹp hiệu quả. Đàn ông kinh doanh mỹ phẩm cũng có những lợi thế riêng của mình. Nguyễn Văn Khương, sinh năm 1980, hiện đang là nhà phân phối độc quyền của mỹ phẩm Hany tại khu vực Lai Châu là một minh chứng cho việc đàn ông kinh doanh sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ cũng rất “mát tay”.

Nguyễn Khương nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm Hany tại khu vuẹc Lai Châu
Nguyễn Khương nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm Hany tại khu vuẹc Lai Châu

Đang là công nhân tại một nhà máy gạch tại một khu công nghiệp ở Vĩnh Phúc, với mức lương 5 triệu đồng/tháng, hai vợ chồng Khương phải chắt chiu lắm mới đủ chi tiêu sinh hoạt trong gia đình.

Tâm sự về công việc và cuộc sống của người công nhân, Khương chia sẻ: “Công việc tất bật khi thì từ sáng tới khuya, khi thì từ khuya tới sáng, có khi vợ chồng làm trái ca cũng mấy ngày cũng chẳng thấy mặt nhau, có những ngày tôi chỉ kịp nhìn mặt con khi con đã ngủ say.”

Mong muốn thay đổi cuộc sống, khát khao thành công để cuộc sống gia đình được thoải mái hơn là động lực thôi thúc Khương tìm hiểu các sản phẩm, các cách kinh doanh. Và, người đàn ông này nhận thấy rằng, kinh doanh online là một xu hướng hot mà rất nhiều người đã thành công.

Tìm hiểu qua một số hội nhóm kinh doanh, buôn bán online, ông bố 8X này biết đến Thuý Anh là một bà mẹ bỉm sữa bán hàng online mà anh nhận thấy là khá có duyên.

Mong muốn thay đổi cuộc sống, khát khao thành công để cuộc sống gia đình được thoải mái hơn là động lực thôi thúc Khương đến với kinh doanh online
Mong muốn thay đổi cuộc sống, khát khao thành công để cuộc sống gia đình được thoải mái hơn là động lực thôi thúc Khương đến với kinh doanh online

Tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm mà Thuý Anh đang kinh doanh, Khương nhận thấy các dòng sản phẩm như son, mặt nạ, sữa rửa mặt,… là những sản phẩm đang được giới trẻ khá ưa chuộng. Những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da cơ bản nhưng phụ nữ nào cũng cần, sử dụng thường ngày, quay vòng nhanh, đặc biệt là sản phẩm đã có đầy đủ giấy tờ công bố chất lượng, an toàn nên chắc chắn dễ bán. Cộng thêm nữa, vốn đầu tư ban đầu không nhiều mà nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Những điều này làm Khương càng nhận thấy cơ hội của mình đã đến.

Sau nhiều ngày tìm hiểu, Khương quyết định nhập 50 sản phẩm son kem Hany về bán thử. “Tháng đầu tiên mình chỉ bán được 20 thỏi son, nghĩ nản, nhưng rồi được sự động viên của mọi người trong hệ thống, được các bạn đi trước chỉ cho cách bán hàng, 2 tuần sau mình bán hết số còn lại. Và mình nhận ra, làm ăn kinh doanh không thể manh mún, rồi sợ sệt, chính mình phải tạo ra áp lực cho mình để mình nỗ lực hơn, cố gắng hơn. Vậy nên, tháng sau đó tôi đã quyết định gom tiền nhập gấp 40 lần tháng trước là 2000 cây son”. – Anh Khương chia sẻ.

Hiện tại khương đã sở hữu cho mình một hệ thống phân phối với hơn 20 nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên bán
Hiện tại khương đã sở hữu cho mình một hệ thống phân phối với hơn 20 nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên bán

Nói về những khó khăn khi mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm online Khương cũng chia sẻ: “Ban đầu qua thực rất khó khăn, mình không biết dùng facebook, không biết viết content, cũng không biết gì về kinh doanh online làm hệ thống, càng ít hiểu về mỹ phẩm, hay những sở thích nhu cầu làm đẹp của chị em.  Tất nhiên với son thì không cần tư vấn nhiều vì thấy màu đẹp là chị em sẽ mua thôi, nhưng làm sao để viết bài, quảng cáo, mời chào cho hay cho khéo léo để chị em thích và rút ví ra thì mình phải học rất nhiều từ các chị em trong hệ thống. Mỗi ngày đều vào học, làm theo các cách mà người đi trước chỉ cho, học về sản phẩm, đọc các bài viết trên mạng, xem mọi người livestream,… tranh thủ lúc nào học lúc đó. Hiện giờ mình không những tự tin bán hàng mà còn có thể chỉ lại kinh nghiệm cho những người khác rồi”.

Hiện tại, Nguyễn Văn Khương đã sở hữu cho mình một hệ thống phân phối với hơn 20 nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên bán hàng rải rác khắp khu vực miền Bắc, thu nhập từ kinh doanh online hiện tại cũng giúp kinh tế gia đình khá giả, cuộc sống sung túc hơn.

Từ chính kinh nghiệm của bản thân, Khương có đôi lời gửi gắm nhỏ đến các bạn trẻ: “Chỉ khi làm chủ được kinh tế thì con người mới tự tin vào cuộc sống và phát triển tốt được, vậy nên hãy cố gắng vượt qua mọi rào cản để phát triển bản thân.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *