NPP Kim cương Thuý Anh: Thay đổi bản thân và cuộc sống nhờ kinh doanh online

Từng chọn kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập nhưng bà mẹ bỉm sữa nhanh chóng thất bại

Từng là một nhân viên kế toán, chuyển sang lĩnh vực kinh doanh Thuý Anh đã gặp không ít lần thất bại, nhưng bằng sự nỗ lực và niềm tin “mình có thể làm được hơn thế” bà mẹ bỉm sữa Thuý Anh đã bắt đầu gặt hái những thành công.

Thuý Anh (tên thật: Nguyễn Thị Thuý) sinh năm 1986, tại Vĩnh Phúc là hiện đang là nhà phân phối kim cương có doanh số top đầu của thương hiệu mỹ phẩm Hany Cosmetics. Sau nhiều nỗ lực trong việc đứng dậy sau thất bại Thuý Anh là một trong những tấm gương đáng nể cho nhiều bà mẹ bỉm sữa.

Thuý Anh hiện là nhà phân phối kim cương có doanh số top đầu của thương hiệu mỹ phẩm Hany Cosmetics
Thuý Anh hiện là nhà phân phối kim cương có doanh số top đầu của thương hiệu mỹ phẩm Hany Cosmetics

Thất bại là bài học đầu tiên

Ra trường với tấm bằng kế toán, sau khi rải hồ sơ ở nhiều nơi, trải qua nhiều cuộc phỏng vấn, Thuý cũng xin được một chân kế toán trong một công ty du lịch với mức lương 4 triệu/tháng. Là một công việc và mức lương khá ổn định tại thời điểm đó (năm 2011).

Nhưng kể từ khi bắt đầu mang bầu, cuộc sống của Thuý bắt đầu có những bước ngoặt mà cô không ngờ tới. Do sức khoẻ yếu Thuý đã phải xin nghỉ hẳn công việc đang làm để dưỡng thai và ở nhà chăm con.

Từ sau khi nghỉ làm, mọi vấn đề kinh tế đều đỏ dồn lên đôi vai chồng cô. Vốn là người tự lập từ nhỏ, không thích sống phụ thuộc và cũng muốn san sẻ kinh tế với chồng, một thời gian sau khi sinh Thuý bàn với chồng thuê một cửa hàng để vừa ở vừa kinh doanh, nhưng cũng chẳng khá khẩm hơn là bao, cả gia đình lại phải sống trong cảnh nhà thuê chật chội, khó khăn mọi bề.

Năm 2015 khó khăn trồng chất khó khăn khi đứa con gái đầu của cô phải nằm viện dài ngày vì bệnh viêm phổi. “Không tiền, nhìn con ở viện phải chịu đau đớn lại phải ở phòng thường, thậm chí là nằm ghép chung một giường với một bé khác, mình luôn tự trách bản thân làm mẹ mà không thể cho con những điều tốt nhất. Sau lần đó mình càng quyết tâm kiếm tiền vì con cái và vì cuộc sống gia đình và vì chính bản thân mình.” – Bà mẹ 8X tâm sự.

Từng chọn kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập nhưng bà mẹ bỉm sữa nhanh chóng thất bại
Từng chọn kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập nhưng bà mẹ bỉm sữa nhanh chóng thất bại

Vì con nhỏ, lại không ở cùng ông bà để có người trông cháu giúp, Thuý chọn cách kinh doanh mỹ phẩm online để kiếm thêm thu nhập lại vừa có sự thoải mái về thời gian. Bằng số tiền vay mượn được cô quyết định trở thành nhà phân phối online của một hãng mỹ phẩm.

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như cô vẫn nghĩ và vẫn thấy, do chưa có kinh nghiệm sau 6 tháng hàng nhập về vẫn không đi hết, không còn vốn quay vòng, công việc kinh doanh cứ thế ì ạch lại phải lo trả nợ ban đầu.

“Đã không giúp được chồng lại trở thành mẹ bỉm ăn bám, trở thành gánh nặng với số nợ hàng chục triệu đồng, đấy là khoảng thời gian khiến mình thực sự cảm thấy chán nản, thiếu tự tin với bản thân. Không làm ra tiền Thuý không dám cả mua quần áo mới, đầu tóc bù xù, da dẻ xuống cấp thậm tệ vì chỉ quanh quẩn với con cái, việc nhà. Dù mới 30 tuổi mà, Thuý soi gương cứ ngỡ mình là bà cô 40 gặp ở đâu đó” – Thuý mỉm cười, kể lại khoảng thời gian khó khăn.

Vững vàng sau vấp ngã

Sau thời gian khủng hoảng tinh thần, vì muốn chứng minh với người thân, với chồng, với chính mình rằng “mình có thể làm tốt hơn” Thuý lại tiếp tục vay tiền để kinh doanh thời trang. Trải qua một vài thất bại, lần này Thuý đã biết thận trọng hơn, tính toán thấu đáo hơn. Cửa hàng thời trang đi vào hoạt động ổn định, Thuý lại tìm kiếm thêm sản phẩm để kinh doanh.

Dường như có cơ duyên với ngành mỹ phẩm, Thuý vô tình biết đến những sản phẩm son  Hany qua những livestream của chị Hoàn Nguyễn (Giám đốc của công ty mỹ phẩm Hany) khi ấy cũng đang bắt đầu khởi nghiệp. Nhận thấy người bán hàng có duyên, sản phẩm tiềm năng, Thuý cũng đặt sản phẩm về dùng thử để xem xét chất lượng trước khi quyết định đầu tư. Hiện cô đã là nhà phân phối kim cương của Hany Cosmetics với hệ thống phân phối hơn 100 đại lý, cộng tác viên.

Cái duyên với mỹ phẩm dẫn lối Thuý Anh đến với Hany Cosmetics và bước đầu gặt hái thành công
Cái duyên với mỹ phẩm dẫn lối Thuý Anh đến với Hany Cosmetics và bước đầu gặt hái thành công

“Khi quyết định trở thành nhà phân phối Hany, mình mới thật sự cảm thấy may mắn. Không những được boss Hany Cosmetics – Hoàn Nguyễn trực tiếp chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng online, chị ấy còn sẵn sàng cùng mình bán hàng, sẵn sàng cùng mình hỗ trợ hệ thống, không hề có sự phân cách giữa Boss và nhà phân phối” – Nhà phân phối Hany chia sẻ.

Đến với Hany Cosmetics Thuý không chỉ lột xác về ngoại hình mà cả tư duy. Nhìn những hình ảnh của Thuý chỉ nửa năm trước và hiện tại có thể thấy đó là cả một sự thay đổi lớn. Từ một bà mẹ bỉm sữa già nua, luộm thuộm, thiếu tự tin, Thuý trở thành một phụ nữ biết quan tâm đến nhan sắc, biết trưng diện và tự tin hơn khi giao tiếp.

Từ một mẹ bỉm sữa lạc hậu những ngày đầu học bán hàng Thuý  thậm chí còn không biết cách lưu video, lưu ảnh, không biết đăng bài ra sao,… trở thành một người biết vận dụng mạng xã hội để bán hàng online, kiếm về mỗi tháng hàng chục triệu đồng.

Hiện tại Thuý đang là nhà phân phối kim cương toàn khu vực miền bắc của thương hiệu mỹ phẩm Hany Cosmetics, với mức doanh số top đầu công ty, mang về thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Đây thực sự là thành quả xứng đáng với bà mẹ bỉm sữa mạnh mẽ, tự lực và nhiệt huyết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *